รวมข้อสอบ O-NET ม.6
สอบถามผลคะแนน O-NET รายบุคคล
ตารางสอบ O-NET ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6
เอกสารสำหรับติวออนไลน์วิชาภาษาไทย Brand's Summer Camp
ติวออนไลน์Brand's Summer Camp 27th 1ตค.58 สอนโดย อ.กิจมาโนชญ
ติวออนไลน์Brand's Summer Camp 27th 3ตค.58 สอนโดย อ.นิทัศน์
ติวออนไลน์Brand's Summer Camp 27th 6ตค.58 สอนโดย อ.วรธน
เตรียมพร้อมสอบ O-NET
คลิกดาวน์โหลด >>> ข้อสอบ O-NET ภาษาไทย ม.6 ปีการศึกษา 2558
คลิกดาวน์โหลด >>> ข้อสอบ O-NET ภาษาไทย ม.6 ปีการศึกษา 2552
ห้องเรียน 233
บทอาขยาน
กิจกรรมชุมนุม สมุดทำมือ
กิจกรรมเครื่องแบบ ผู้บำเพ็ญประโยชน์
การเขียนแผนที่ความคิด
แบบฟอร์มโครงงาน
การศึกษาค้นคว้าและสร้างองค์ความรู้ IS1
วิชา การสื่อสารและการนำเสนอ is2 ม.2
กิจกรรมเพื่อสังคมและสาธารณประโยชน์(กิจกรรมการนำองค์ความรู้ไป
แบบฟอร์มโครงการ
กาพย์เห่เรือ
สามก๊ก
แบบคัดไทย
ฟร้อนท์ TH SarabunPSK
ผลงานนักเรียน
สถิติผู้เยี่ยมชม
เปิดเว็บไซต์ 07/01/2013
ปรับปรุง 06/12/2016
สถิติผู้เข้าชม 47781
Page Views 63406
แบบสำรวจความคิดเห็น
ไม่พบข้อมูล
ลิงค์ที่น่าสนใจข่าวประชาสัมพันธ์
การจัดทำประวัติส่วนตัว (Port Folio)

การจัดทำประวัติส่วนตัว  (Port Folio)

 

องค์ประกอบ

        1. หน้าปก(หน้าแรก) ออกแบบให้เด่นสะดุดตาที่สุด ใส่รูปที่ดูดีที่สุด ใส่รายละเอียดที่แสดงความเป็นเจ้าของ เช่น ชื่อเจ้าของ  โรงเรียน

        2. ประวัติส่วนตัว ชื่อ ชื่อเล่น วันเกิด ที่อยู่ปัจจุบัน โทรศัพท์ e-mail  บิดา มารดาเป็นใคร ประกอบอาชีพใด ความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวเป็นอย่างไร คติธรรมประจำใจ จริยธรรมที่ยึดมั่น  ถ้าจะให้ดีควรทำเป็น 2 ชุด คือ ชุดที่เป็นภาษาไทย และชุดที่เป็นภาษาอังกฤษ เพื่อ แสดงความสามารถของตนให้แฟ้มดูน่าเชื่อถือมากขึ้น

        3. ประวัติการศึกษา เรียงจากน้อยที่สุดจนถึงปัจจุบัน โดยเพื่อความแสดงศักยภาพในการเรียน และอาจจะบอกไปด้วยก็ได้ว่า แต่ละระดับได้เกรดเฉลี่ยรวมเท่าไหร่ ชื่อโรงเรียนเขียนให้เต็ม ไม่ควรที่จะย่อ ส่วนระดับก็สามารถแยกเป็น ระดับประถมศึกษา, ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น, ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย

        4.รางวัล และผลงานที่ได้รับ
         เรียงลำดับ โดยกำหนดเป็นปี พ.ศ. เช่น พ.ศ. 2554 มีกิจกรรมอะไรบ้างที่เราเข้าร่วม หรือได้รับรางวัลเกียรติบัตรอะไรบ้าง  หากกิจกรรมที่เราเข้าร่วม มีรูปประกอบด้วย ก็สามารถลงในส่วนนี้ได้ ซึ่งส่วนที่เป็นรายชื่อรางวัลที่ได้รับ กับส่วนที่เป็นประมวลภาพควรจะอยู่คนละส่วนกัน ไม่ควรนำมาปนกันในหน้าเดียวกัน ซึ่งในส่วนนี้เขียนเป็นผลงาน พร้อมรูปประกอบเท่านั้น ไม่ควรใส่ประกาศนียบัตร หรือเกียรติบัตรลงไป เพราะส่วนที่ใส่เกียรติบัตร จะมีอีกส่วนหนึ่งอยู่ด้านท้าย

5.รางวัลและผลงานที่ประทับใจ
         หน้านี้จะต้องพิเศษมากกว่าผลงานทั่วไป  .เพราะเป็นผลงานที่เราภาคภูมิใจ และประทับใจ ที่จะนำเสนอ  ลักษณะการเขียนคล้ายกับรางวัลและผลงานที่ได้รับ  แต่สิ่งที่ควรเพิ่มควรจะมีการบรรยายให้ผู้อ่านได้ทราบ ด้วยว่า ผลงานนี้เราภูมิใจอย่างไร เหนื่อยยากอดทนแค่ไหนกว่าจะได้มา  พร้อมทั้งติดรูปประกอบด้วย  จะเพิ่มความสนใจให้กับผลงานเป็นอย่างมาก 

.       6. กิจกรรมที่ทำ  ในระหว่างเรียนเคยได้ทำงานในตำแหน่งใดบ้างในโรงเรียน เช่น เจ้าหน้าที่ธนาคารโรงเรียน ประธานนักเรียน คณะกรรมการนักเรียน ประธานชมรม หรือเครือข่ายกิจกรรมโรงเรียนต่างๆ ก็สามารถมานำเสนอได้  อาจจะแยกเป็นระดับชั้นที่เคยทำกิจกรรมก็ได้  นอกจากนี้จะรวมถึงการทำงานพิเศษเพื่อหารายได้พิเศษด้วย  ที่สำคัญควรจะมีการแสดงความคิดเห็นของเราต่อกิจกรรม ความคิดเห็นของคนอื่น เช่น บิดา มารดา พี่ น้อง เพื่อน อาจารย์ ต่อกิจกรรม ทิ้งท้ายด้วยภาพกิจกรรม สำคัญมาก

        7. ผลงานตัวอย่าง อาจเป็นงาน รายงาน โครงงาน กิจกรรมชุมนุมงานประดิษฐ์ ที่ภาคภูมิใจ (เช่นชุมนุมสมุดทำมือ) ก็สามารถนำมาใส่ในส่วนนี้ได้  โดยนำมาเป็นรูปภาพไม่ควรเป็นชิ้นงาน 

        8. ความสามารถพิเศษ  ความสามารถพิเศษที่อาจจะสอดคล้องกับคณะที่เราต้องการศึกษาต่อ หรือหากไม่มี ก็อาจจะเป็นความสามารถพิเศษทั่วๆ ไป เช่น ร้องเพลง เล่นดนตรี หรือ กีฬา ฯลฯ การเป็นพิธีกรหรือผู้นำเชียร์ก็ได้

 

 

ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ....สู้ๆ คณะที่คาดหวังรอเราอยู่ค่ะ        ครูชุติมา  จันทร์เทพ

 

 

 

..............................................................................................

           

โพสเมื่อ : 16 ม.ค. 2556,15:45   อ่าน 2450 ครั้ง
ห้องเรียนครูชุติมา  จันทร์เทพ  โรงเรียนสตรีพังงา  ต.ท้ายช้าง  อ.เมือง  จ.พังงา